Press "Enter" to skip to content

5 lý do lý giải tại sao bạn nên bắt đầu uống trà xanh trước khi ngủ

Bạn có thích một tách trà trước khi đi ngủ? Có thể bạn thưởng thức một món ăn nhẹ đơn giản hoặc có lẽ là đồ uống ấm trước khi bạn ngủ lại.


Một số người uống sữa trước khi họ ngủ, trong khi những người khác uống một ly nước ấm để nạp tiền. Nhưng bạn có biết rằng uống trà xanh trước khi đi ngủ có thể cung cấp một tấn lợi ích?

Theo nhiều nghiên cứu khác nhau, có nhiều lợi thế cho trà xanh trước khi bạn ngủ.

Dưới đây là chín lý do tại sao bạn nên bắt đầu uống trà xanh trước khi đi ngủ.

1 Ngủ như một đứa bé

Bạn có biết rằng phần lớn phụ nữ ngủ ít hơn năm giờ một ngày? Số tiền lý tưởng sẽ là khoảng tám giờ. Không ngủ đủ giấc có thể dẫn đến nhiều yếu tố sức khỏe tiềm ẩn.


Nếu bạn bị chứng mất ngủ hoặc bất kỳ vấn đề nào liên quan đến giấc ngủ, hãy nhấp một ngụm trà xanh trước khi đi ngủ.

Trà xanh có chứa L-theanine, một loại axit amin cung cấp nhiều tính chất khác nhau. Các tính năng chính bao gồm chống lo âu và thư giãn.

Điều này sẽ mang lại lợi ích cho những người đấu tranh với giấc ngủ. Không chỉ L-theanine tốt cho giấc ngủ, nhưng nó cũng là một lựa chọn tuyệt vời để cải thiện. L-theanine cải thiện giấc ngủ và được sử dụng như một điều trị tự nhiên cho lo lắng.

L-theanine ra i ses mức độ của các chất dẫn truyền thần kinh serotonin, GABA và dopamine. Nó hoạt động với số lượng caffeine thấp nhất trong trà xanh.

Cùng với nhau, caffeine và L-theanine có thể giúp bạn thực hiện tốt hơn. Không chỉ bạn sẽ thực hiện tốt hơn mà còn để bạn cảm thấy bớt mệt mỏi suốt cả ngày.

Không chỉ là bạn ngủ bao lâu, mà còn chất lượng giấc ngủ quan trọng.

Một số bổ sung giấc ngủ tự nhiên khiến bạn buồn ngủ, nhưng L-theanine giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và giữ cho bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng.

2 Giảm nguy cơ ung thư

Các nghiên cứu cho thấy trà xanh đã cho thấy làm giảm nguy cơ mắc các loại ung thư khác nhau. Điều này bao gồm gan, đại tràng, vú, dạ dày, bàng quang, tuyến tụy và tuyến tiền liệt. Nhiều nghiên cứu khác vẫn đang được thử nghiệm.

Tuy nhiên, đã có những kết quả đầy hứa hẹn từ các nghiên cứu trước đây.

Một nghiên cứu của 70.000 phụ nữ, tiêu thụ trà xanh thường xuyên tuyên bố để giảm ung thư đại trực tràng.

Các nhà khoa học thực phẩm tại Đại học bang Penn gần đây đã phát hiện ra cách thức hợp chất, EGCG chiến đấu chống lại sự xâm nhập tế bào khối u. Và phần thiết yếu của việc xuyên qua các rào cản của màng nền.

EGCG có thể giúp bắt đầu một chu kỳ giết chết các tế bào ung thư miệng trong khi tránh xa các tế bào khỏe mạnh.

Các nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra rằng EGCG có thể kích hoạt một quá trình trong ty thể. Một nghiên cứu cho thấy EGCG sẽ dẫn đến tử vong tế bào ung thư.

EGCG gây ra sự hình thành các loài oxy phản ứng trong các bệnh. Các ty thể sau đó đáp ứng bằng cách tạo ra các loài nhạy cảm hơn. Điều này làm cho các tế bào ung thư giảm sự biểu hiện của các gen chống oxy hóa

Phòng khám Mayo gần đây đã đề cập rằng chiết xuất trà xanh có kết quả tích cực trong điều trị bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính.

Chiết xuất trà xanh đã xác định rằng EGCG ở dạng viên thuốc có thể làm giảm các dấu hiệu của bệnh. Một số bệnh nhân đã nhận thấy sự giảm đáng kể trong các hạch bạch huyết mở rộng của họ

Hơn nữa là việc thêm cam quýt vào trà xanh của bạn cũng có thể giúp cơ thể đạt được nhiều lợi ích hơn trong việc hấp thu. Cam quýt sẽ giúp hấp thụ catechin trong trà xanh dễ dàng hơn.

Điều này cũng sẽ giúp bạn gặt hái nhiều tác dụng chống oxy hóa hơn. Giảm nguy cơ ung thư một mình là tất cả các lý do để phục vụ trà xanh hàng đêm của bạn với một spritz của chanh.

3 Tận hưởng sức khỏe tim mạch

Các nghiên cứu của Đại học Harvard cho rằng uống trà xanh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Trà thơm, ánh sáng này cũng có thể làm giảm cholesterol LDL và chất béo trung tính.

Ngoài ra còn có một nghiên cứu liên quan đến hơn 40.000 người lớn ở Nhật Bản phát hiện ra rằng những người tham gia tiêu thụ hơn năm tách trà xanh mỗi ngày có nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ thấp hơn với nguy cơ tử vong ít hơn 15%.

Một phân tích khác cho rằng những người uống trà xanh có nguy cơ mắc bệnh động mạch vành thấp hơn những người không uống rượu.

4 Giảm căng thẳng, lo lắng và trầm cảm

Caffein trong trà xanh có thể giúp nâng cao tâm trạng. Một thành phần khác, L-theanine giúp chống lại các triệu chứng trầm cảm.

Một khẩu phần trà xanh có thể kích thích sản xuất sóng não, là những sóng alpha trong trạng thái thoải mái.

Mức độ dẫn truyền thần kinh, như dopamine và serotonin có thể ảnh hưởng đến tâm trạng. Theanine giúp giảm lo âu, mặc dù lượng caffeine có trong trà xanh.

5 Burn Fat & Giảm cân

Nghiên cứu cho thấy rằng bằng cách uống trà xanh vào ban đêm, bạn có thể đảm bảo một sự trao đổi chất nhanh chóng. Với lượng giấc ngủ thích hợp, bạn có thể cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể và cung cấp một cơ thể khỏe mạnh.

Theo các nghiên cứu từ Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ, trà xanh có thể làm tăng sự trao đổi chất đốt cháy chất béo lên tới 4%.

Trà xanh chứa các đặc tính sinh nhiệt thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo vượt quá việc sử dụng caffeine.

Trà xanh có thể làm giảm sự thèm ăn của bạn bằng cách điều hòa lượng đường trong máu và kích thích tố. Tuy nhiên, trà xanh cũng có thể làm tăng kích thích tố giúp đốt cháy chất béo và tăng phân hủy lớn.