Press "Enter" to skip to content

Bí mật đằng sau trà xanh

Trà xanh và sự rụng tóc

Trà xanh rụng tóc: “đây là bốn từ có vẻ không phù hợp khi được đặt cùng nhau; nhưng rõ ràng, các nhà khoa học đang tạo ra mối liên hệ giữa việc uống các sản phẩm trà xanh và việc làm chậm quá trình rụng tóc. Cần lưu ý ở đây rằng không có tuyên bố rằng trà xanh sẽ thay thế tất cả các sản phẩm khác để điều trị rụng tóc. Đây không phải là một phép màu hiệu quả nhanh chóng cho mọi da đầu . Tuy nhiên, có những phát hiện gần đây cho thấy rằng việc sử dụng lượng đủ trà xanh hàng ngày sẽ giúp làm chậm quá trình oxy hóa, gây mọc tóc.

Có nhiều nguyên nhân gấy rụng tóc, bao gồm di truyền, sự khởi đầu của bệnh, thiếu vitamin, điều trị bằng hóa trị, thay đổi quá nhiều kiểu tóc, vv. cũng ảnh hưởng đến tăng trưởng tóc. Tuy nhiên, lý do phổ biến nhất cho rụng tóc đơn giản là lão hóa. Khi chúng ta lớn lên và đạt được một mốc quan trọng nhất định trong cuộc sống của mình, các tế bào của chúng ta không đủ khả năng để tái tạo cho chúng ta một mái tóc khỏe mạnh như khi chúng ta còn trẻ. Trong thực tế, đây là một khu vực có vấn đề liên quan đến toàn bộ vóc dáng của chúng ta. Khi chúng ta già đi, chúng ta có xu hướng phát triển nhiều nếp nhăn hơn; cơ thể đau nhức cơ  hơn; dễ mắc bệnh hơn.

tra-xanh-giup-ngan-ngua-rung-toc

Trà xanh giúp ngăn ngừa rụng tóc như thế nào?

Vậy sự kết nối giữa trà xanh, lão hóa và rụng tóc là gì?. Đây là câu hỏi hay. Câu trả lời nằm ở những lợi ích lành mạnh hiện đang được phát hiện với lượng trà xanh thông thường, đặc biệt là khả năng tăng cường các hợp chất chống oxy hóa trong máu. Chất chống oxy hóa thực sự là hợp chất protein giúp làm chậm quá trình oxy hóa. Quá trình oxy hóa gây ra sự phân hủy tế bào, điều cần thiết cho sự tồn tại của con người. Các tế bào cũ phải “chết” để các tế bào mới phát triển. Khi chúng ta còn trẻ và giả định ở đỉnh cao sức khỏe; tế bào của chúng ta phân rã và tái sinh gần như cùng lúc.

ngan-ngua-rung-toc-bang-tra-xanh

Tuy nhiên, khi chúng ta già đi, khả năng tái tạo tế bào của chúng ta trở nên chậm hơn. Do đó, sự thay đổi cân bằng này có nghĩa là các tế bào của chúng ta phân rã với tốc độ nhanh hơn. Điều này làm cho da của chúng ta trở nên nhăn nheo hơn hoặc ít đàn hồi hơn; khớp của chúng ta dễ bị vỡ và đau; tóc mất đi màu sắc tự nhiên của nó và bắt đầu rụng. Bạn có biết thực tế rằng con người rụng khoảng 100 sợi lông một ngày? Thật không may, khi chúng ta già đi, cơ thể chúng ta không còn có thể tái sinh đủ tế bào mới để bù đắp lại sự rụng tóc.

Có nhiều hợp chất có trong trà xanh có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Những chất chống oxy hóa là những công cụ quan trọng trong việc làm chậm sự phân rã tế bào, cho phép các tế bào mới bắt kịp bằng cách tái tạo thành những tế bào mới. Điều này có nghĩa rằng bằng cách sử dụng đủ trà xanh mỗi ngày, giúp quá trình làm loãng tóc có thể bị chậm lại một chút. Sau đó tóc mới có thể phát triển trở lại.