Press "Enter" to skip to content

Bột trà xanh

Bột trà xanh Matcha là gì? Tại sao Trà xanh Matcha lại đắt thế?

Tại sao matcha lại giá cao? Một số sản phẩm, chẳng hạn như thực phẩm thủ công hoặc rượu vang hảo hạng thường đắt tiền.

bot-tra-xanh-matcha
bot-tra-xanh-matcha

 

Matcha có thể được coi là “rượu vang” giữa các loại trà. Về cơ bản, hầu hết các loại trà xanh chỉ là máy hái, và đó là nó. Không cần xử lý thêm nữa. Đây là những gì làm cho Matcha khác biệt và cao cấp hơn. Tương tự như trà trắng, Matcha được làm từ những chiếc lá non nhất, tốt nhất được cẩn thận lựa chọn cẩn thận và nghiền từ từ để đảm bảo rằng nó vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng của nó.

Toàn bộ quá trình này khá giống với việc chế biến rượu vang, bởi vì bạn phải sử dụng những chiếc lá tốt nhất để đảm bảo chất lượng tối ưu; sau đó, trộn và nghiền những lá này để đạt được loại bột đã được lấp đầy với sự tốt đẹp tuyệt vời.

Đơn giản chỉ cần đặt, nó cần chăm sóc nghiêm ngặt để sản xuất những chiếc lá, và chỉ có một vài người đủ điều kiện để trở thành matcha. Tương tự như vậy, chỉ có các chuyên gia mới có thể xác định xem lá có thể được sử dụng hay không. Đó là lý do tại sao trà xanh Matcha rất đắt. Trong thực tế, ngay cả ở Nhật Bản, bất kỳ sự pha trộn phong nha Matcha sẽ chi phí nhiều hơn hoặc ít hơn $ 25. Những người độc quyền hơn có thể đạt $ 80 một ounce. Nếu bạn đã đủ thành công để phát hiện Matcha giá rẻ, thì điều đó quá tốt là đúng.

Bột matcha giá rẻ có thể dễ dàng được sản xuất bằng cách đơn giản nghiền thành lá, và điều này sẽ lấy đi hàm lượng dinh dưỡng của chúng. Mặt khác, trà cao cấp có thể dễ dàng phân biệt dựa trên màu sắc, hương vị và mùi vị êm dịu của nó.

May mắn thay, bạn không phải bỏ ra nhiều tiền mặt chỉ để tận hưởng sự tốt lành của Matcha, bởi vì nó rất dễ dàng để tạo ra một cái của riêng bạn, và chúng ta sẽ thảo luận điều đó ngay.

Lợi ích sức khỏe của trà xanh Matcha

tra-xanh-ngua-benh-tieu-duong
tra-xanh-ngua-benh-tieu-duong

Tin tưởng rằng nó hay không, một phục vụ trà Matcha tương đương với 10 tách trà thường xuyên! Điều đó có nghĩa là, uống Matcha cho phép bạn thưởng thức toàn bộ lá và nhận được 100% chất dinh dưỡng của nó. Hơn nữa, nó chứa chất chống oxy hóa nhiều gấp 137 lần so với trà thông thường.

Bên cạnh đó, đây là những lợi ích khác mà bạn có thể thưởng thức từ uống phù hợp:

– Cải thiện sự trao đổi chất
– Giàu chất chống oxy hóa
– Giàu chất xơ
– Giải độc cơ thể
– Cung cấp vitamin C, crôm, selen, magiê và kẽm
– Làm giảm lượng đường trong máu và mức cholesterol

matcha-tra-xanh-nhat-ban
matcha-tra-xanh-nhat-ban

Cách làm bột trà xanh matcha tại nhà

 

Bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để nghiền lá trà xanh. Chỉ cần lắc nó trong 3 giây, lắc một chút, nghỉ ngơi và lặp lại. Nếu bột có vẻ quá, chỉ cần nghiền nó lên trong một cái bát bằng cách sử dụng một cái chày. Đừng quên rây bột, và tiếp tục nghiền cho đến khi nó trở nên rất mịn. Tôi đã mua trà matcha để so sánh và nó thực sự khá giống nhau!

Cách pha trà xanh Matcha đích thực
Làm một tách matcha rất dễ dàng! Tránh xa những bột ngay lập tức, và chỉ cần mua một chiếc trà tre truyền thống.

Đơn giản chỉ cần đánh bắt matcha và nước nóng mạnh bằng cách sử dụng này, hoặc bạn có thể thêm sữa để làm cho hương vị êm dịu hơn, và đó là nó!

10 lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc của trà xanh Matcha

Giảm cân tự nhiên

giam-can -voi-tra-xanh
bot-tra-xanh-giam-can

Giảm cân là rất khó, đặc biệt nếu bạn không có sự trao đổi chất nhanh chóng.

Một nghiên cứu đặc trưng trong Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ đã chứng minh rằng bột trà xanh tăng nhiệt (tỷ lệ đốt cháy calo của cơ thể) từ 8-10% đến 35-43% chi phí năng lượng hàng ngày.

Bột trà xanh Matcha sẽ tăng tốc độ trao đổi chất của bạn và giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

Tự nhiên giải độc cơ thể

matcha-tra-xanh-thai-doc-co-the
matcha thải độc cơ thể

Các chất độc nhân tạo như kim loại nặng, dioxin và chất gây rối loạn nội tiết tố được lưu trữ trong cơ thể từ chất bảo quản trong khẩu phần ăn của chúng ta.

Quá trình tô bóng của matcha làm cho nó giàu chất chống oxy hóa, chất diệp lục. Chất dinh dưỡng này giúp làm sạch và loại bỏ một cách an toàn các hóa chất độc hại và kim loại nặng trong cơ thể.

matcha trà xanh bột Energy Nếu không có Jitters
Caffeine là tuyệt vời, nhưng đôi khi nó gây ra jitters và run rẩy khi chúng ta có quá nhiều.

Điều tuyệt vời về matcha là nó chứa amino acid L-Theanine, giúp cân bằng cafein. Axit amin này được biết là giúp tạo ra cảm giác bình tĩnh mà không khiến bạn cảm thấy buồn ngủ hoặc buồn ngủ.

Nạp với chất chống oxy hóa chống ung thư

Bột trà xanh bổ sung dinh dưỡng
Bot-tra-xanh-voi-nhieu-dinh-duong

Sự tích tụ gốc tự do là một trong những yếu tố chính trong quá trình lão hóa sớm. Nó được gây ra bởi một loạt các nguồn, bao gồm chế độ ăn uống và mức độ căng thẳng.

Mức độ chống oxy hóa của Matcha (tàu khu trục của các gốc tự do) là:
• 6,2 lần so với quả Goji
• gấp 7 lần Sôcôla đen
• gấp 17 lần Wild Blueberries
• 60,5 lần rau bina

Tăng cường trí nhớ và tập trung

tap-trung-tinh-than-voi-bot-tra-xanh
tập trung trí nhớ với trà xanh matcha

Căng thẳng gây ra sóng beta của não, dẫn đến trạng thái kích động và không tập trung.

Matcha chứa nhiều hơn 5 lần so với L-Theanine so với trà xanh thông thường. Axit amin này cũng đã được chứng minh là làm tăng các sóng alpha trong não, dẫn đến sự tập trung tốt hơn.

Sóng alpha cũng đã được chứng minh là giảm stress và thậm chí giảm huyết áp.

Giúp bài tập trở nên hiệu quả hơn
Tập thể dục là khó khăn, nhưng matcha làm cho nó tốt hơn theo 2 cách.

1. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng tập thể dục ngay lập tức sau khi uống trà xanh matcha dẫn đến đốt cháy chất béo nhiều hơn 25% trong khi tập thể dục!
2. Matcha sẽ cung cấp cho bạn tập trung hơn và tập trung, vì vậy bạn sẽ có thể đẩy mình khó khăn hơn.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

cải thiện hệ miễn dịch
cải thiện hệ miễn dịch

Hệ thống miễn dịch của chúng ta ngày càng trở nên bị tổn hại vì các chủng vi khuẩn và virus mới trở nên mạnh mẽ hơn mỗi ngày.

Trà xanh Matcha sẽ giúp bạn chống lại. Bởi vì mức độ chống oxy hóa cao và các catechin điên rồ của nó, bạn càng có nhiều, cơ thể bạn càng trang bị nhiều hơn để chống lại nhiễm trùng và bệnh tật.

Matcha sẽ giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn, vì vậy cơ thể bạn sẽ bị bệnh ít thường xuyên hơn.

Vị tuyệt vời
Chất diệp lục và axit amin cung cấp cho matcha hương vị phong phú độc đáo của nó, một thực vật ban đầu, hương vị làm se, tiếp theo là một vị ngọt kéo dài.

Cường độ của trải nghiệm so sánh với hương vị đầu tiên của sô cô la đen hoặc rượu vang đỏ.

Khi thêm vào như một thành phần, hương vị của matcha trở nên tinh tế hơn. Nó cho biết thêm hương vị và màu sắc của trà xanh vào sáng tạo của bạn, có thể là một loại nước hoa quả, cà phê, nước sốt mặn hay bánh ngọt!

Cải thiện sức khỏe da

cải thiện làn da với bột matcha trà xanh
cải thiện làn da với bột matcha trà xanh

Các chất chống oxy hóa tương tự làm cho trà xanh bảo vệ, bao gồm epigallocatechin gallate (EGCG), cũng có thể giúp hỗ trợ sức khỏe của da bằng cách giảm viêm và các gốc tự do đẩy nhanh quá trình lão hóa da.

Thuộc tính chống lão hóa

chống lão hóa và trẻ hóa da với bột trà xanh
chống lão hóa và trẻ hóa da với bột trà xanh

Những người được biết là sống lâu nhất là cư dân của Okinawa, Nhật Bản. Tuổi thọ của người dân Okinawa đã một phần là do tiêu thụ trà xanh matcha thường xuyên.

Trà xanh Matcha là loại trà xanh phổ biến nhất ở Nhật Bản và nhanh chóng trở nên phổ biến trên khắp thế giới nhờ khả năng chống viêm, oxy hóa và lão hóa.

Matcha có nhiều tính năng chống lão hóa sẽ giữ cho bạn tìm kiếm và cảm thấy trẻ hơn!

Tôi mua trà xanh matcha ở đâu?

Top 5 thương hiệu của trà xanh Matcha

Matcha nhật bản nên mua
Matcha nhật bản nên mua

Có rất nhiều quán cà phê matcha xuất hiện khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ Tại các quán cà phê này, một tách matcha có thể khiến bạn tốn tới 4 đô la mỗi cốc! Rất may, bạn có thể pha matcha rẻ ở nhà.

Bạn sẽ muốn có được một thương hiệu hữu cơ có một hồ sơ theo dõi tốt (có một số nhà sản xuất ở đó), và cũng đảm bảo rằng nó hữu cơ. Nơi tốt nhất để mua trà xanh matcha là trên Amazon.

Nó có vẻ hơi đắt tiền, nhưng một gói sẽ kéo dài khoảng một tháng, và đó là nếu bạn có nó mỗi ngày.

Nó hữu cơ 100% và nó cũng là một cuốn sách bán chạy số 1 trên Amazon với nhiều đánh giá và câu hỏi được trả lời.

Hướng dẫn sản xuất trà xanh Matcha:

Thành phần
• 3/4 muỗng cà phê bột matcha
• 1 cốc (8 ounces) nước để đun sôi

Hướng dẫn:
1. Sift bột vào bát thủy tinh.
2. Thêm nước nóng.
3. Đánh bằng whisk tre (không bắt buộc nhưng được khuyến khích cho một thức uống frothier. Bạn có thể sử dụng một muỗng là tốt) trong một hình dạng “w” cho đến khi frothy và cũng trộn.
4. Uống.

Có TẤN của các nhãn hiệu trà xanh matcha ngoài kia, và có vẻ như họ đang tiếp tục phát triển hàng ngày. Điều này đã làm cho việc chọn và tìm thương hiệu phù hợp với BẠN trở nên vô cùng khó khăn.

Chúng tôi đã xem xét một số thương hiệu hàng đầu và xếp hạng chúng dựa trên một số yếu tố khác nhau được giải thích bên dưới. Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này sẽ giúp bạn khi chọn đúng thương hiệu để mua.

Các thương hiệu trà matcha rất tốt nhất sẽ có màu sắc rực rỡ, hữu cơ và đến từ Nhật Bản. Dưới đây là 5 thương hiệu hàng đầu theo thứ tự từ tốt nhất đến xấu nhất (hoặc đề cập đến danh dự, chúng tôi sẽ nói!)

The Good: Không có thương hiệu matcha nào khác có thể phù hợp với hiệu quả và chất lượng của nó. Nó là tốt nhất của tốt nhất như xa như trà xanh matcha cao cấp đi.

Cái xấu: Nó hơi đắt tiền, nhưng chất lượng quá cao đến nỗi nó đáng giá 100%.

Điểm mấu chốt: Đó là sản phẩm tốt nhất. Một “siêu thực phẩm” tự nhiên hữu cơ của USDA sẽ làm việc kỳ diệu cho sức khỏe của bạn. Tốt nhất trên thị trường.

The Good: Chất lượng cao, USDA hữu cơ và sẽ hoàn thành công việc. Bạn sẽ được trải nghiệm nhiều năng lượng, sự rõ ràng và sức sống hơn.

The Bad: Nó được sản xuất tại Trung Quốc thay vì Nhật Bản để cắt giảm chi phí.

Điểm mấu chốt: Một sản phẩm tuyệt vời. Nếu bạn muốn thử / sử dụng trà xanh matcha và có ngân sách, đây là thương hiệu bạn nên mua.

Đó là USDA hữu cơ và sẽ giúp bạn cảm thấy tuyệt vời và đánh bại thói quen cà phê của bạn (nếu bạn tham gia điều đó!).

The Bad: Nó được sản xuất tại Trung Quốc, và một số người không thích mùi vị như các nhãn hiệu matcha khác.

Điểm mấu chốt: Một sản phẩm rắn. Nếu phiên bản matcha của Kiss Me Organic không hoạt động cho bạn, đây sẽ là lựa chọn giá trị tốt nhất # 2 của bạn.

Matcha tốt:  matcha hữu cơ, có nguồn gốc từ USDA có nguồn gốc từ Nhật Bản.
Matcha kém chất lượng: Bao bì và tiếp thị lừa đảo. Gói này nhỏ hơn MU xuất hiện như được quảng cáo.

Điểm mấu chốt: Một sản phẩm rắn. Có vẻ như công ty đang cố gắng cắt giảm chi phí trong khi vẫn nhận được Matcha Nhật Bản.

Xem thêm: