Press "Enter" to skip to content

Dinh dưỡng có trong trà xanh

Những điều bạn cần biết về dinh dưỡng trong trà xanh

Nhiều người cho rằng thực sự không có nhiều dinh dưỡng trong trà xanh. Xét cho cùng, lá trà đơn giản chỉ được ngâm trong nước. Cà phê và các loại thảo dược khác cũng là đồ uống được ngâm trong nước và chúng cũng có tác dụng sinh lý khi sử dụng với số lượng hợp lý. Những năm gần đây cho thấy nhiều bác sĩ và nhà khoa học đang đào sâu nghiên cứu những lợi ích lành mạnh của trà xanh.

Mặc dù một số tuyên bố vẫn còn khá đáng nghi (như niềm tin cổ xưa rằng trà xanh chữa cho những người bị bệnh beriberi), tuy nhiên đã có những công bố cuối cùng đã được khoa học đưa ra. Dưới đây là một số ví dụ về những lợi ích đã được chứng minh về dinh dưỡng trà xanh.
Trà xanh

1. Trà xanh có hàm lượng chất chống oxy hóa cao.

Theo các nghiên cứu, uống 4 đến 5 tách trà xanh mỗi ngày có thể giúp tăng nguồn cung cấp flavonoid trong máu người; do đó, làm chậm các tác động tàn phá của quá trình oxy hóa hoặc phân rã tế bào. Flavonoid, đặc biệt là hợp chất polyphenol có tên EGCg, được tìm thấy rất nhiều trong trà xanh. Người ta nói rằng khả năng chống oxy hóa của hoạt chất EGCG trong trà xanh cao gấp 2 lần so với vitamin C và E.

EGCG-trong-tra-xanh

Khi được uống với số lượng thích hợp, chất chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa ở một mức độ nhất định. Điều này có thể giúp trì hoãn dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn hoặc tóc màu xám. Các chất chống oxy hóa trong trà xanh thậm chí có thể trì hoãn sự khởi phát của các cơn đau nhức cơ thể và đau liên quan đến tuổi già.

2. Trà xanh được biết là để tăng quá trình oxy hóa chất béo,

Trà xanh là một trợ giúp cần thiết trong việc giảm cân. Quá trình oxy hóa chất béo là quá trình mà thực phẩm chúng ta tiêu hóa cuối cùng biến thành năng lượng cần thiết cho cơ thể. Bằng cách tăng quá trình này, nhiều năng lượng được tiêu hao bởi cơ thể, giúp đốt cháy các kg mỡ không mong muốn dễ dàng hơn. Mối liên hệ giữa trà xanh và quá trình oxy hóa chất béo của nó có lẽ là lý do tại sao mọi người luôn tin rằng uống trà xanh giúp loại bỏ mệt mỏi và tăng năng lượng.

giam-can -voi-tra-xanh

3.Trà xanh kiểm xoát lượng đường trong máu

Việc sử dụng trà xanh và các sản phẩm trà xanh thường xuyên cũng có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc bất kỳ ai muốn kiểm soát lượng đường trong máu của họ – vì lý do sức khỏe hoặc để quản lý cân nặng. Theo các nghiên cứu gần đây, trà xanh thúc đẩy sự nhạy cảm insulin cần thiết, đặc biệt là sau bữa ăn, khi có một lượng đường thiết yếu được tăng cường trong dòng máu.

Như nhiều bạn đã biết, bệnh nhân tiểu đường (đặc biệt là những người mắc bệnh tiểu đường loại 2) thường có kháng insulin, và không thể xử lý các loại đường này dễ dàng như mọi người. Việc uống trà xanh giúp tạo ra môi trường bên trong, nơi insulin dễ dàng được hấp thụ bởi máu và cuối cùng chuyển thành năng lượng có thể sử dụng. Với độ nhạy insulin, đó cũng là một mức độ cao hơn của dung nạp glucose, nơi mà cơ thể sử dụng chính xác glucose thu được từ thực phẩm được tiêu thụ. Glucose là “chế độ ăn uống” chính của não.