Press "Enter" to skip to content

Mặt nạ trà xanh

Mặt nạ trà xanh matcha

Mặt nạ trà xanh matcha có nhiều lý do tuyệt vời để bôi nhọ thức ăn trên mặt của bạn …

Các loại thực phẩm như sữa chua có thể giúp tăng cường vi khuẩn có lợi trên da, trong khi nhiều loại trái cây và rau quả cung cấp khoáng chất, chất chống oxy hóa và vitamin.

mat-na-tra-xanh-matcha
mat-na-tra-xanh-matcha

Dù bằng cách nào, mặt nạ trà xanh matcha này rất đơn giản để làm và để lại cảm giác như lụa.

Tôi sử dụng một số mặt nạ thường xuyên và đây là một trong số họ.

Mặt nạ đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ và là một phương pháp chăm sóc da lâu trước khi có những dòng sản phẩm chăm sóc da có giá cao. Khi chúng ta khám phá thêm về hệ vi sinh vật trên da, và khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của da, những biện pháp khắc phục da cũ này sẽ mang lại một sức quyến rũ mới.

Trà xanh mặt nạ Matcha?
Matcha là một loại trà xanh đặc biệt được sản xuất bằng cách che lá của cây trà xanh vào cuối ngày càng tăng để tăng hàm lượng chất diệp lục và tạo ra một trà xanh tươi sáng và rất nhẹ.

mat-na-matcha-tra-xanh
mat-na-matcha-tra-xanh

Matcha là một thành phần tuyệt vời cho da. Các đặc tính tương tự làm cho nó có lợi cho uống là rất tốt cho da, đặc biệt là epigallocatechin gallate (EGCG), rất hữu ích trong việc giảm viêm và giai điệu da tối. Các chất chống oxy hóa cũng có thể hữu ích cho việc giảm mụn trứng cá và tăng độ đàn hồi cho da.

Matcha là tuyệt vời trên riêng của mình, và nó cũng có thể được thêm vào nhiều loại hoặc công thức nấu ăn cho màu sắc hoặc hương vị (giống như các marshmallows matcha tự chế).

Vẻ đẹp của mặt nạ tự chế và biện pháp khắc phục hậu quả là bạn có thể tùy chỉnh các thành phần cho loại da và sở thích của bạn. Mặt nạ đặc biệt này là một trong những mặt nạ yêu thích của tôi đối với loại da của tôi, có xu hướng tự nhiên hơi nhờn với những đột phá nội tiết tố rất thường xuyên.

Làm thế nào để thực hiện một mặt nạ trà xanh Matcha

mat-na-tra-xanh
mat-na-tra-xanh

Mặt nạ hai thành phần này rất đơn giản để chế tạo và có thể được sản xuất trước và được lưu trữ để sử dụng trong tương lai vì cả hai thành phần đều có giá ổn định. Để tạo ra sự nhất quán hoàn hảo và các lợi ích bổ sung, tôi sử dụng mật ong làm cơ sở để trộn Matcha vào cho mặt nạ này.

Các lá sau đó được sấy khô và bột thành một loại bột rất mịn. Không giống như nhiều loại tisanes và trà, lá không bị căng ra, nhưng trộn cẩn thận với một whisk đặc biệt khi pha Matcha để uống. Kết quả là một hỗn hợp giàu chất chống oxy hóa mạnh mẽ, hoàn toàn ngon.

Điều này dẫn đến một mặt nạ mịn màng, giữ ẩm và nuôi dưỡng mà tôi sử dụng khoảng một lần một tuần cho làn da của tôi. Các hướng dẫn dưới đây là để sử dụng duy nhất, nhưng tôi cũng chỉ trộn một vài muỗng canh Matcha vào một lọ nhỏ mật ong và cất giữ trong phòng tắm của tôi để sử dụng thường xuyên.

 

Công thức làm mặt nạ trà xanh Matcha

 

mat-na-tra-xanh-matcha
mat-na-tra-xanh-matcha

Thành phần:

1 muỗng cà phê bột trà xanh Matcha
1/2 -1 muỗng cà phê mật ong nguyên chất
Hướng dẫn:
Trộn mật ong và Matcha để tạo thành một miếng dán. Tùy thuộc vào sự nhất quán của mật ong của bạn, bạn có thể cần nhiều hơn một chút hoặc ít hơn.

Lây lan mật ong trên mặt và cổ của bạn bằng cách sử dụng chuyển động tròn. Để khoảng 10-15 phút và loại bỏ bằng khăn ướt, ấm.

Đối với một phiên bản đơn giản, matcha trộn với một vài giọt nước cũng sẽ hoạt động tốt.

Đối với da khô, hãy thử trộn Matcha với một loại dầu được lựa chọn. Dầu ô liu, dừa và dầu thầu dầu thường là lựa chọn tốt.

mat-na-tra-xanh-mặt nạ trà xanh
mat-na-tra-xanh-mặt nạ trà xanh

Matcha và Honey Face Mask Recipe
Các biến thể mặt nạ
Đối với một biến thể giàu probiotic, bạn có thể trộn Matcha với sữa chua nguyên chất thay vì mật ong.

Các lá sau đó được sấy khô và bột thành một loại bột rất mịn. Không giống như nhiều loại tisanes và trà, lá không bị căng ra, nhưng trộn cẩn thận với một whisk đặc biệt khi pha Matcha để uống. Matcha là một thành phần tuyệt vời cho da. Các đặc tính tương tự làm cho nó có lợi cho uống là rất tốt cho da, đặc biệt là epigallocatechin gallate (EGCG), rất hữu ích trong việc giảm viêm và giai điệu da tối. Các chất chống oxy hóa cũng có thể hữu ích cho việc giảm mụn trứng cá và tăng độ đàn hồi cho da.

Xem thêm: English

There are so many great reasons to smear your food on your face … Foods like yogurt can help boost natural beneficial bacteria on the skin, while many fruits and vegetables offer minerals, antioxidants and vitamins.

Either way, this mask is so simple to make and leaves skin feeling like silk. I use several face masks regularly and this is one of them.

Face masks have been used for centuries and were a method of skincare long before there were high-priced designer skin care lines. As we discover more about the skin microbiome, and the ability of the skin to absorb nutrients, these old time skin remedies take on a new allure.

Matcha Green Tea Face Mask?
Matcha is a special type of green tea produced by shading the leaves of the green tea plant at the end of growing to increase the chlorophyll content and create a bright and very mild green tea.

Matcha is an excellent ingredient for the skin. The same properties that make it beneficial for drinking are great for the skin, especially epigallocatechin gallate (EGCG), which is helpful in reducing inflammation and evening skin tone. The antioxidants may also be helpful for reducing acne and increasing skin elasticity.

Matcha is excellent on its own, and it can also be added to many types or recipes for color or taste (like these homemade matcha marshmallows).

The beauty of homemade face masks and remedies is that you can customize the ingredients to your skin type and preferences. This particular mask is one of my favorites for my skin type, which tends to be naturally slightly oily with very occasional hormonal breakouts.

How to Make a Matcha Green Tea Face Mask
This two-ingredient mask is very simple to make and can be made in advance and stored for future use since both ingredients are shelf stable. To create a perfect consistency and additional benefits, I use honey as the base to mix Matcha into for this mask.

The leaves are then dried and powdered into a very fine powder. Unlike many types of tisanes and teas, the leaves are not strained out, but mixed in carefully with a special whisk when brewing Matcha for drinking. The result is a powerful, anti-oxidant rich blend that is absolutely delicious.

This results in a smooth, moisturizing and nourishing face mask that I use about once a week for my skin. The directions below are for a single use, but I’ve also just mixed several tablespoons of Matcha into a small jar of honey and store in my bathroom for regular use.

Ingredients:

1 teaspoon Matcha Green Tea Powder
1/2 -1 teaspoon raw honey
Instructions:
Mix the honey and Matcha to form a paste. Depending on the consistency of your honey, you may need slightly more or less.

Spread the honey over your face and neck using circular movements. Leave on for 10-15 minutes and remove with a warm, wet washcloth.

For a simpler version, matcha mixed with a few drops of water will work well too.

For dry skin, try mixing Matcha with an oil of choice. Olive, coconut and castor oils are generally good choices.

Matcha and Honey Face Mask Recipe
Face Mask Variations
For a probiotic-rich variation, you could mix the Matcha with plain yogurt instead of honey.

The leaves are then dried and powdered into a very fine powder. Unlike many types of tisanes and teas, the leaves are not strained out, but mixed in carefully with a special whisk when brewing Matcha for drinking. Matcha is an excellent ingredient for the skin. The same properties that make it beneficial for drinking are great for the skin, especially epigallocatechin gallate (EGCG), which is helpful in reducing inflammation and evening skin tone. The antioxidants may also be helpful for reducing acne and increasing skin elasticity.