tac-dung-phu-cua-tra-xanh-khi-mang-thai

Trà xanh và mang thai

Trà xanh được biết đến trên toàn thế giới là một trong những loại tốt nhất, thậm chí có thể là cây thảo dược duy nhất có khả năng chữa bệnh và ngăn ngừa ung thư và các căn bệnh khó chữa khác mà con người chúng ta rất dễ bị tổn thương. Nhưng mặc dù nó có nhiều đặc tính chữa bệnh hiệu quả và được biết là có nhiều lợi ích, nhưng uống trà xanh lại là một ý tưởng tồi khi đang trong thời kỳ mang thai.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra tác dụng phụ mà trà xanh có thể gây ra cho phụ nữ đang mang thai, hoặc những phụ nữ muốn thụ thai. Không nên sử dụng trà xanh khi đang mang thai  bởi vì có thể làm giảm hiệu quả của axit folic, một chất cần thiết để ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh trong tháng đầu tiên thụ thai. Thời gian tốt nhất để uống trà xanh lại sẽ là sau ba tháng đầu tiên, tức là từ  1 đến 3 tháng sau khi thụ thai.

uong-trà-xanh-sau-3-thang-thai-ky

Không sử dụng trà xanh trong thai kỳ

Vâng, trà xanh có nhiều lợi ích về sức khỏe và thậm chí là một trong những giải pháp phòng ngừa ung thư hàng đầu, nhưng trà xanh không được khuyên dùng khi trong thai kỳ vì chất chống oxy hóa và tất cả các hoạt chất trong lá trà xanh, có khả năng hấp thụ rất nhiều chất folate trong cơ thể, do đó gây nguy hiểm cho sự phát triển của em bé.

Mặc dù nhiều công ty sản xuất các sản phẩm trà xanh được sử dụng trong thai kỳ, nhưng vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi uống trà xanh trong khi mang thai. Các sản phẩm trà xanh mới được cho là có chứa các loại thảo dược an toàn, nhưng chúng tôi không thể bảo đảm được vì nó có thể gây nguy hiểm cho bé. Tốt nhất là tránh sử dụng trà xanh trong khi mang thai ngay cả khi nó chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Lựa chọn thay thế trà xanh

Có những lựa chọn thay thế khác cho trà xanh cũng thúc đẩy sức khỏe tốt, đặc biệt là khi mang thai. Một số trong số này bao gồm:
– Lá bạc hà, giúp cải thiện và tăng cường tử cung, tăng sản lượng sữa và giúp giảm đau. Thời gian sử dụng tốt nhất là sau ba tháng đầu tiên của thai kỳ.
– Lá mâm xôi đỏ, giúp giảm buồn nôn và đầy hơi. Lemon balms, là một loại bạc hà được biết là có tác dụng giúp phụ nữ mang thai giảm lo âu hoặc mất ngủ.

Có rất nhiều trường hợp phụ nữ chịu các tác động tiêu cực khi họ uống cafein hoặc trà trong khi mang thai. Trà xanh tốt hơn rất nhiều so với caffein, nhưng như đã đề cập trước đó, nó có khả năng hấp thụ axit folic trong cơ thể và do đó cũng nên tránh sử dụng khi trong thai kỳ. Nếu bạn thực sự không thể thiếu trà xanh, hãy chắc chắn rằng bạn uống nó sau ba tháng đầu tiên để đảm bảo rằng em bé của bạn sẽ vẫn khỏe mạnh. Điều chỉnh lượng trà xanh cho phù hợp.

Bài viết tương tự