Press "Enter" to skip to content

Trà xanh thần dược loại bỏ vết nhăn

Nếu bạn đang chán ngấy với các nếp nhăn trên khuôn mặt nhưng ngần ngại sử dụng Botox để loại bỏ chúng, bạn có thể quan tâm đến nghiên cứu mới nhất được công bố trên tạp chí Crystal Growth & Design của tạp chí American Chemical Society.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Ulm ở Đức đã phát hiện ra rằng bằng cách sử dụng một điều trị kết hợp công nghệ ánh sáng xanh (công nghệ LED)  cùng với một ứng dụng của trà xanh giúp cải thiện đáng kể việc loại bỏ các nếp nhăn, hơn cách chỉ sử dụng công nghệ ánh sáng xanh đơn thuần.

nep-nhăn-măt-do-lao-hoa

Nghiên cứu cho thấy Các nhà khoa học đã áp dụng một giải pháp trà xanh cho làn da mỏng quanh góc mắt 20 phút trước khi sử dụng một điều trị LED trên vùng mắt. Phương pháp xử lý này hoạt động nhanh gấp 10 lần so với một số nghiên cứu trước đây chỉ sử dụng LED một mình để giúp loại bỏ các nếp nhăn. Giải pháp được làm từ 3g trà xanh trong 250ml nước sôi và để nguội trong nửa giờ. Sau đó nó được đắp cho vùng mắt. Việc điều trị được thực hiện hàng ngày trong một tháng và tạo ra một kết quả đáng kể của làn da mượt mà hơn nhiều.

Phát triển theo công liệu pháp này, các công ty mỹ phẩm khác nhau có nhiều loại kem dưỡng da trẻ hóa và các loại kem có chứa chiết xuất trà xanh. Các tác nhân chống viêm trong trà xanh giúp ngăn ngừa sự phân hủy của collagen trong da, và do đó giữ cho làn da của bạn trông trẻ hơn và không bị nhăn. Các thử nghiệm lâm sàng do các công ty này thực hiện cho thấy da đàn hồi hơn sau khi sử dụng các sản phẩm có chứa trà xanh. Dường như các chất chống oxy hóa trong trà giúp ngăn ngừa tổn thương da do các tác nhân bẩn trong môi trường gây ra, phơi hoặc phơi nắng quá mức..v.v… Tất nhiên các loại kem dưỡng ẩm sẽ hạn chế da khô ở mức độ nào đó, nhưng trà xanh đã được chứng minh một cách khoa học giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của nếp nhăn, vì vậy các mỹ phẩm trà xanh cũng đã nhận được sự tin cậy nơi người dùng.

Nếu bạn hoài nghi, hoặc tài chính của bạn không cho phép thử nghiệm với các loại kem đắt tiền, bạn có thể áp dụng các liệu trình tại nhà. Nhiều phương pháp chăm sóc sắc đẹp tại nhà khuyên bạn nên sử dụng túi trà để giúp làm mát đôi mắt của bạn, vậy tại sao bạn không thử áp dụng ngay tại nhà ngay bây giờ?. Chuẩn bị 2 túi trà bằng cách đổ nước sôi vào hai túi trà và để cho chúng dốc xuống trong khoảng năm phút. Sau đó, khi các túi trà vẫn còn ấm mà không bị nóng, nhẹ nhàng bóp chúng, sau đó áp chúng vào mí mắt của bạn. Bạn không muốn trà chảy xuống khuôn mặt của bạn! Ngoài ra, bạn có thể chờ cho đến khi các túi trà chỉ còn hơi ấm hoặc thậm chí mát trước, sau đó nằm xuống và đặt chúng lên mắt. Áp lên mắt khoảng 10 -20 phút trong tư thế năm thật thư giãn . Bằng cách này chắc chắn sẽ giúp đôi mắt của bạn  giảm bọng mắt và giúp loại bỏ những quầng thâm dưới mắt bạn. Bạn thậm chí có thể thấy rõ các chất chống oxy hóa trong trà xanh cũng giúp giảm nếp nhăn của bạn!

Hãy chú ý đến trà xanh và các phương pháp điều trị ánh sáng LED cho các nếp nhăn tại chuyên viên thẩm mỹ hoặc bác sĩ da liễu của bạn và nhớ bạn đã đọc về nó ở đây trước tiên nhé!