Press "Enter" to skip to content

Trà xanh, thực đơn cho người béo phì!

Béo phì đã trở thành một căn bệnh phổ biến trên toàn thế giới, cả bác sĩ và bệnh nhân đang khẩn trương tìm kiếm bất kỳ phương pháp nào sẽ giúp mọi người giảm cân thông qua các phương pháp tự nhiên. Một phương pháp đã được nghiên cứu khá rộng rãi là việc sử dụng trà xanh giúp giảm mỡ và trọng lượng cơ thể. Trong khi người Trung Quốc từ lâu đã sử dụng trà xanh do các đặc tính chữa bệnh của nó cũng như những tác động tích cực của nó đối với sự trao đổi chất, Phương Tây mất nhiều thời gian hơn để bắt kịp điều này.

beo-phi-nen-uong-tra-xanh

Làm cơ thể của bạn đói

Nhiều người đi ăn kiêng, hiểu theo nghĩa đen là bỏ đói cơ thể của họ, khiến cơ thể đi vào trạng thái tiết kiệm năng lượng, do đó làm giảm sự trao đổi chất và đốt cháy ít calo hơn. Như bạn có thể thấy, chế độ ăn kiêng đôi khi có tác dụng ngược lại của những dự định của bạn khi cơ thể bạn làm hết sức mình để bảo vệ các kho chất béo của nó. Trà xanh là chất tăng cường trao đổi chất, giúp cơ thể bạn dễ đốt cháy chất béo hơn khi bạn đang trong chế độ ăn hạn chế calo. Trà xanh cũng có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn, giảm hiệu quả cảm giác thèm ăn thông thường do chế độ ăn kiêng. Tóm lại, chế độ ăn kiêng giúp cơ thể bạn tìm kiếm năng lượng, nó lấy protein từ cơ bắp của bạn, vì vậy ngay cả khi bạn đang trong chế độ ăn hạn chế calo và giảm cân, có thể bạn đang mất cơ chứ không phải là cân nặng. Kết hợp một chế độ ăn uống vừa phải với trà xanh có thể hiệu quả hơn nhiều.

Nghiên cứu về trà xanh

Trong một nghiên cứu gần đây được báo cáo trong Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ, trà xanh được tìm thấy không chỉ làm tăng đáng kể quá trình trao đổi chất mà còn cho thấy tác động đáng kể lên quá trình oxy hóa chất béo. Mặc dù ban đầu nó được giả định rằng sự gia tăng này là do caffeine trong trà xanh – điều đó có nghĩa là bất kỳ thức uống chứa caffeine nào cũng giống nhau, nhưng khi cho nghiên cứu với cùng một lượng caffein thì cho ra kết quả: caffein không làm tăng quá trình trao đổi chất như giả định ban đầu. Điều này khiến cho các nhà nghiên cứu tin rằng có một sự tương tác cụ thể giữa các thành phần trong trà xanh giúp làm tăng sự trao đổi chất và quá trình oxy hóa chất béo. Nghiên cứu cho thấy tăng hơn 35% nhiệt độ cơ thể (tỷ lệ đốt cháy calo), điều này khá đáng kể, đặc biệt là đối với những người cố gắng giảm cân.

tra-xanh-giup-tang-trao-doi-chat

Tin tốt cho bệnh nhân tuyến giáp

Không ai trong số các đối tượng nghiên cứu báo cáo bất kỳ tác dụng phụ nào, và không có sự khác biệt đáng kể về nhịp tim được báo cáo. Điều này làm cho chiết xuất trà xanh khác với các loại thuốc theo toa cho bệnh béo phì hoặc bổ sung thảo dược như cây ma hoàng, có thể làm tăng nhịp tim và huyết áp. Các loại thuốc như thế này không được khuyến dùng cho các cá nhân, đặc biệt là những người mắc bệnh tuyến giáp có khả năng đặc biệt nhạy cảm với các chất kích thích. Bệnh nhân tuyến giáp có thể uống trà xanh hoặc các chiết xuất trà xanh, không có tác dụng phụ.

Tôi nên uống trà xanh như thế nào?

Trước tiên, hãy chọn một thương hiệu trà xanh hữu cơ có uy tín tại cửa hàng thực phẩm tại địa phương hoặc cửa hàng tạp hóa tự nhiên và bắt đầu uống một ly mỗi ngày. Dần dần tăng lượng trà xanh của bạn theo thời gian, cho đến khi bạn đạt đến mức tối đa được khuyên là 5-6 cốc mỗi ngày. Hãy thử sử dụng chất ngọt tự nhiên như Stevia thay vì đường hoặc chất làm ngọt nhân tạo.

Trà xanh có ngăn chặn sự thèm ăn của bạn không?

Trái ngược với một số tuyên bố, trà xanh không ngăn chặn sự thèm ăn của bạn, nhưng thực sự có thể giúp bạn tập thể dục trong một thời gian dài vì nó làm tăng mức độ bền bỉ của bạn. Trà xanh là một công cụ giúp bạn giảm cân và đạt được mục tiêu lâu dài trong một khoảng thời gian hợp lý thông qua việc tăng cường trao đổi chất. Trà xanh có thể thúc đẩy sự chuyển hóa chậm chạp mà chúng ta có được khi ăn kiêng, giúp bạn giảm cân thành công.