ung-thu-va-tra-xanh

Mối liên hệ giữa trà xanh và căn bệnh ung thư

Trà xanh đã là một thức uống chữa bệnh

Trong hơn 4.000 đến 5.000 năm, có niên đại khi nó được biết đến như một giải pháp cho các vấn đề sức khỏe ở Trung Quốc và các nước châu Á. Hiện nay các nhà khoa học đã nghiên cứu sâu rộng về trà xanh và ung thư, tập trung vào các chất chống oxy hóa được gọi là catechin và cách chúng có thể ngăn ngừa và điều trị ung thư. Mặc dù các nghiên cứu đã chứng minh khả năng chữa bệnh của catechin, nhưng vẫn không chắc liệu trà xanh thực sự chữa bệnh ung thư hay không.

ung-thu-va-tra-xanh

Trà xanh và ung thư được cho là đối chọi lẫn nhau thông qua sự giúp đỡ của chất chống oxy hóa. Cơ thể tạo ra các chất oxy hóa, các phân tử không ổn định trong cơ thể lấy electron từ các tế bào khác để duy trì sự ổn định. Điều này gây ra rất nhiều thiệt hại cho các tế bào protein, làm cho cơ thể con người rất dễ bị ung thư. Trong trà xanh, catechin đóng vai trò là chất chống oxy hóa, ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư và sự phát triển enzyme dẫn đến ung thư. Tất cả các loại lá trà đều chứa catechin vì chúng có nguồn gốc từ một cây duy nhất được gọi là Camellia sinensis. Dựa vào cách chúng được chế biến để phân biệt các loại trà. Ví dụ bằng cách lên men lá để sản xuất trà đen và trà ô long. Chỉ đơn giản là hấp lá, trà xanh được sản xuấ, trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn vì phương pháp hấp lá này ngăn quá nhiều quá trình oxy hóa. Nếu bạn thực sự cần trà tốt, thì những loại tốt nhất là trà xanh và trà đen vì chúng chứa tới 80% catechin, rất hữu ích cho cơ thể. Điều này được ưa thích hơn trà đá hoặc trà hòa tan vì chúng chỉ chứa một lượng nhỏ chất chống oxy hóa.

Ngăn chặn sự phát triển của ung thư

Tất nhiên, điều này được tiếp tục được nghiên cứu sâu bởi các nhà khoa học và các nhà nghiên cứu trên toàn thế giới. Hầu hết các phát hiện đã chứng minh rằng catechin trong trà xanh có thể ngăn chặn sự tăng trưởng và phát triển của các tế bào ung thư. Họ đã chứng minh điều này bằng cách tìm kiếm các tổn thương tế bào trong cơ thể và chữa lành  bằng cách giảm kích thước của các khối và ngăn chặn sự phát triển của các tế bào khối u. Mặc dù điều này đã được chứng minh qua các thử nghiệm trên động vật, mối liên hệ giữa trà xanh và đặc tính chữa bệnh của trà đen và con người đã được tìm thấy là không nhất quán và do đó vẫn đang trải qua quá trình nghiên cứu. Các nghiên cứu ở Trung Quốc và Hoa Kỳ đã tìm thấy trà rất hữu ích trong việc ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư khi so sánh những người uống trà với những người không uống trà, Một nghiên cứu ở Hà Lan cũng đã chứng minh điều tương tự .

Mặc dù chúng ta có thể mong đợi ngày càng nhiều nghiên cứu được thực hiện trên trà xanh, nhưng chúng ta có thể chắc chắn rằng uống trà xanh giúp cải thiện sức khỏe tổng thể và thậm chí cả lối sống của chúng ta. Trà xanh có thể giúp chúng ta sống lành mạnh, hạnh phúc và khỏe mạnh hơn, đặc biệt là khả năng ngăn chặn sự phát triển của ung thư.

Bài viết tương tự