Press "Enter" to skip to content

Uống trà xanh khi nào là tốt nhất cho bạn

Tại sao trà xanh tốt cho bạn?

Không giống như nhiều biến thể phổ biến khác của trà, trà xanh không trải qua bất kỳ quá trình oxy hóa mà làm cho nó một thức uống lành mạnh để nhâm nhi. Có rất nhiều loại trà xanh và thơm có sẵn trên thị trường để lựa chọn. Trà xanh từ lâu đã được coi là một lựa chọn thay thế lành mạnh cho các loại đồ uống khác. Nó được biết là làm giảm cholesterol “xấu” hoặc mức LDL và chất béo trung tính – một tập hợp các chất béo hình thành một vỏ của mảng bám trong mạch máu của bạn làm cho máu khó chảy. Nó được biết là để thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn và đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo. Trà xanh được nạp chất chống oxy hóa như polyphenol và flavonoid không chỉ giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn mà còn bảo vệ bạn chống ho và cảm cúm. Các chất chống oxy hóa có mặt trong trà xanh cũng được liên kết với mái tóc khỏe mạnh và làn da trong trẻo như thể hiện qua một số loại trà khoa học.

Vì vậy, có một thời gian lý tưởng để uống trà xanh? Đây là những gì các chuyên gia phải nói

Theo chuyên gia dinh dưỡng có trụ sở tại Bangalore, Tiến sĩ Anju Sood, “Trong khi trà xanh chứa chất chống oxy hóa và polyphenol, nó vẫn là một loại trà có chứa caffeine và do đó tôi không khuyến khích uống quá 3 ly mỗi ngày. Nếu bạn tiêu thụ vượt quá nó sẽ bắt đầu loại bỏ các yếu tố thiết yếu quá từ hệ thống của bạn.Tôi luôn luôn tư vấn cho khách hàng của tôi để có một tách vào buổi sáng (khoảng 10-11) hoặc buổi tối.Đầu buổi sáng có thể là một thời điểm tốt để uống trà xanh bởi vì sự trao đổi chất của bạn là cao nhất, có thể được tăng cường với một tách trà xanh tốt, tốt cho uống trà xanh vào buổi tối vì đó là khi quá trình trao đổi chất của bạn có xu hướng giảm, vì vậy đây có thể là lần cuối bạn kéo dài quá trình trao đổi chất của bạn. “

Chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia dinh dưỡng thực phẩm Shilpa Arora nói: “Cả buổi sáng và buổi tối đều tốt để uống trà xanh. Những người có vấn đề về giấc ngủ nên tránh dùng cốc vào buổi tối vì lượng caffeine có thể gây ra vấn đề với giấc ngủ của họ”.

Chuyên gia dinh dưỡng Tiến sĩ Rupali Dutta nói với chúng tôi, “Buổi sáng là thời điểm tốt nhất để có trà xanh, vì vai trò của nó trong khởi đầu trao đổi chất, nhưng bạn cũng có thể ăn sau bữa ăn, vì lượng calo thấp và do đó, một tách sau bữa ăn của bạn sẽ không gây hại nhiều. Hãy chắc chắn rằng bạn không uống nó ngay sau bữa ăn của bạn, quan sát một khoảng cách ít nhất một hoặc hai giờ. ”

Vì vậy, hãy nhớ giới hạn bản thân từ 2 đến 3 ly mỗi ngày. Hơn nữa, uống trà xanh quá gần với thời gian ngủ của bạn có thể cản trở giấc ngủ của bạn, vì vậy tốt nhất là nên tránh nó trong khoảng thời gian đó.

Xem thêm: Trà xanh có gây khó ngủ không không?